3 lời khuyên cho việc bán hàng Seo

Đối với công việc bán hàng thông thường so với bán hàng trong Seo nó không có sự khác biệt là mấy. Để thành công với việc bán hàng của mình bạn phải mang theo những sản phẩm treo xung quanh người, điều đó có thể rất khó chịu nhưng bạn vẫn phải làm điều đó. Bởi quan trọng nhất là bạn muốn khách hàng của bạn tiếp cận được với sản phẩm mà bạn đang giới thiệu cho họ.

Theo một khía cạnh khác thì đó là một vấn đề khá khó khăn để bán sản phẩm cho những người chưa biết gì về Seo.

Dưới đây là một vài lời khuyên mà bạn có thể sử dụng để giảm thiểu những chi phí, kỹ thuật không cần thiết khiến cho khách hàng không hiểu và có thể dẫn đến việc đóng cửa của doanh nghiệp.

Lời khuyên 1: Lắng nghe ý kiến của khách hàng

Bạn có bao giờ nghe thấy câu nói “người nói nhiều không phải đã tốt”. Chính vì thế người nói nhiều không phải là người có thể tìm đến thành công nhanh chóng.

Điều cần thiết nhất đối với bạn chính là tìm kiếm cho mình một khách hàng tiềm năng nhất, lắng nghe và giúp họ nói ra được những mong muốn, những ý kiến đóng góp, những chia sẻ của họ thông qua những câu hỏi như:

– Điều quan trọng nhất trong kinh doanh của họ là gì? Làm thế nào để họ kiếm được nhiều tiền?

– Nếu họ chỉ là những nhân viên bình thường thì họ cần phải làm như thế nào?

– Những nỗ lực trong việc tiếp thị sản phẩm họ chưa vượt qua là gì?

– Họ đã có những biện pháp hiệu quả nhất với một chi phí thấp nhất cho mỗi lần tiếp thị sản phẩm của mình hay chưa?

Sau đó bạn có thể bắt đầu hỏi những câu hỏi về Seo như:

– Trang web của họ được thiết kế lại lần cuối cùng là khi nào?

– Họ có hài lòng với tỷ lệ chuyển đổi hiện tại hay không?

– Họ đã từng thuê một công ty Seo trước đây, nếu vậy với những gì công ty đó làm cho họ thì tại sao họ không làm việc với công ty đó nữa?

Có rất nhiều thông tin cần được thu thập lại từ những khách hàng tiềm năng đó, vì vậy bạn cần phải nỗ lực hơn rất nhiều mới có được kết quả tốt nhất.

Lời khuyên 2: Phải hiểu được họ kinh doanh về lĩnh vực gì

Bạn đã bao giờ gặp một khách hàng tiềm năng mà dành 19.000.000$ mỗi năm cho mục đích kinh doanh của mình. Sau đó họ tìm kiếm một cách thủ công những khách hàng tiềm năng nhất và tạo cho mình nguồn dữ liệu quan trọng về thông tin khách hàng để tạo ra lượng truy cập trực tiếp đến website của họ

Sau khi truy cập vào Google Analytics bạn có thể thấy được lưu lượng truy cập vào website của họ đã bị giảm đáng kể so với năm trước. Nguyên nhân của vấn đề này có thể do website của họ bị thay đổi và được thiết kế lại và website hiện tại không giải quyết được những vấn đề cần thiết một cách nhanh nhất.

Bạn có thể thấy rõ lý do tại sao website bị mất lượng truy cập và bạn cũng có thể lấy lại được lượt truy cập đó. Bạn có thể phục hồi khoảng 6.500 lượt khách truy cập mỗi tháng của những truy cập trước đó.

Lời khuyên 3: Nói cho họ hiểu những thuật ngữ

Khi bạn nói chuyện với Giám đốc (hoặc một CMO về một vấn đề) mà bạn cảm thấy rất tự tin về việc đưa ra tỷ lệ hoàn vốn (ROI), bạn có thể chia sẻ với họ những con số chính xác nhất, và những dẫn chứng cụ thể nhất để cho họ hiểu.

>> Xem thêm: ROI là gì?

Hầu hết tất cả những khách hàng đều không hiểu “Robots.txt” hoặc “404s” hoặc bất kỳ những thuật ngữ nào. Họ chỉ biết “tiền vào, tiền ra” và họ chỉ muốn nói chuyện về ROI.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo và sử dụng file Robots.txt

Bạn có thể lựa chọn những từ khóa mà bạn biết liên quan đến doanh nghiệp của họ và đưa ra lượng tìm kiếm và thứ hạng hiện tại của khách hàng để họ cảm thấy hợp lý khi đầu từ 15.000$ mỗi tháng cho Seo. Tất nhiên, bạn phải có một kế hoạch thất tốt cho dự án mà bạn đang thực hiện để có được thành công nhất định.

Đừng ngần ngại khi yêu cầu với họ thay đổi phương thức hoạt động từ truyền hình, đài phát thanh, in ấn, gửi thư trực tiếp hoặc các kênh khác, mà hãy đưa ra đề xuất sử dụng Seo là cách tốt nhất để doanh nghiệp phát triển tốt hơn.

Hiện nay Seo đang được quan tâm đến rất nhiều, đòi hỏi về thời gian nghiên cứu, phân tích và công việc thực tế. Bạn có thể tính sơ sơ mất khoảng 8.000.000$ trong việc trả chi phí cho truyền hình bao gồm cả chi phí cho sản xuất. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà website của bạn cũng không có được vị trí đầu tiên trên Google.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *