Kết hợp giữa PPC và SEO trên mạng hiển thị

PPC và SEO kết hợp với nhau sẽ tốt hơn rất nhiều. Bằng cách sử dụng cả hai phương tiện giúp kết nối cộng đồng trực tuyến nhiều hơn và đạt được thành công lớn hơn là sử dụng riêng lẻ một trong hai phương tiện đó.

Các dữ liệu được tìm thấy trong báo cáo của các truy vấn tìm kiếm trong Adwords có thể là một nguồn thông tin có giá trị dùng để phân tích và nghiên cứu từ khóa. Quản lý những tác động tương tác chia sẻ của các công cụ tìm kiếm và bắt đầu áp dụng cho những website. Các nhà tiếp thị thông minh sẽ tìm kiếm trả tiền để kiểm tra các trang đích và lưu lượng truy cập để hỗ trợ các thí nghiệm trên trang web của riêng mình. Việc sử dụng kết hợp giữa tìm kiếm trả tiền và ko trả tiền giúp việc thực hiện tiếp thị công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Nhưng có một số vấn đề không may xảy ra, bởi đó chính là nơi dừng lại của mọi việc. Trong phần này sẽ giới thiệu cho các bạn những kỹ thuật để bắt đầu hình thức thanh toán và nhận được nhiều lượng người quan tâm hơn trên tất cả các lĩnh vực.

Sử dụng mạng hiển thị

Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng phương pháp này, thì các GDN chủ yếu là những vấn đề của Adsense, những sản phẩm có khả năng chạy banner, đa phương tiên, quảng cáo và thậm chí cả Video trên mạng Adwords hoặc Doubleclick. Có hai phương pháp nhắm mục tiêu bao trùm những quảng cáo này: bởi bối cảnh / nội dung, và bằng cách sử dụng những danh sách tiếp thị. Bất kể bạn sử dụng phương pháp quảng cáo tiếp thị nào thì CPC thường dưới 1$.

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh và nội dung dựa trên việc cung cấp một số cách đơn giản và trực quan để mở rộng các phương pháp PPC và SEO tương tác với nhau. Bằng cách lựa chọn chủ đề liên quan, cum từ khóa hoặc thấm chí các trang web cụ thể, bạn có thể đặt quảng cáo để kiểm tra phản ứng của người dùng và xem mức độ quan tâm của họ đối với bạn.

Bạn cũng có thể tham gia một cách tiếp cận phối hợp nhiều hơn trong một chiến dịch tiếp thị nội dung bằng cách sử dụng một loại nhắm mục tiêu. Nhập một cụm từ duy nhất từ bất kỳ vị trí bạn tìm kiếm được trên các trang sử dụng Adsense là một mục tiêu từ khóa, và bạn có thể sao lưu bất kỳ bài viết hoặc bài đăng blog nào đó hoàn toàn dưới sự kiểm soát của bạn. Cách tiếp cận này phản ánh chiến thuật của việc sử dụng quảng cáo tìm kiếm trả tiền để kiểm soát kết quả tìm kiếm tự nhiên tốt hơn.

>> Tham khảo thêm về: Khóa học Google mạng hiển thị

Tìm kiếm lại sử dụng tiếp thị lại

Tiếp thị lại trên Adwords là một công cụ mạnh mẽ để chuyển đổi, nó tạo ra một danh sách các dữ liệu rất thú vị nhưng cũng thường xuyên bị bỏ quên trong tiến trình: danh sách báo cáo đó cho biết các trang web khác và các trang mục tiêu của bạn sẽ hiển thị một lần quảng cáo của bạn ở đó. Tất nhiên, bạn sẽ bị giới hạn ở những vị trí mà các trang web chạy Adsense hoặc Doubleclick.

Nếu công ty bạn đang chạy tiếp thị lại, bạn có thể đúc rút được những kinh nghiệm từ những dữ liệu hiện có của bạn, nhưng nếu bạn có một đối tượng cụ thể bạn có thể tạo ra một danh sách mới. Trong khi đó nó có thể tạo ra danh sách tiếp thị cơ bản tự nhiên trong Adwords, nhưng bạn nên sử dụng Google Analytics để tận dụng khả năng chia nhỏ của hình thức này. Trước khi bắt đầu, bạn cần phải đảm bảo rằng tài khoản Adwords được liên kết và mã theo dõi của bạn được cập nhật.

Tạo ra một danh sách tiếp thị của bạn

Đầu tiên, bạn cần phải xác định chính xác người sử dụng mà bạn muốn quan tâm đến. Bạn sẽ phải hành động những định nghĩa này dựa trên các thông tin có sẵn trong GA/UA. Sau hai tuần, bạn có thể kiểm tra nội dung của mình để xem có bất kỳ giao dịch nào không.

Nếu trước đây bạn chưa bao giờ tạo ra một danh sách tiếp thị, hãy vào giao diện sáng tạo trong GA thông qua quản trị -> Tiếp thị -> Đối tượng. Nhấn vào “thêm người dùng” để bắt đầu tạo danh sách. Đầu tiên bạn lựa chọn một loại danh sách:

Ba lựa chọn đầu tiên là đơn giản nhất và tùy biến nhất, do đó họ sẽ không thể phân tích được nguyên lý giao dịch của chúng tôi, nhưng cũng có thể nó có ích cho ứng dụng này. Lựa chọn một danh sách thông minh là lựa chọn một đối tượng mới và thú vị. Về cơ bản thì điều này sẽ tạo ra một danh sách tiếp thị dựa trên thuật toán của Google, người dùng của bạn có nhiều khả năng chuyển đổi sau khi trở về trang web của bạn. Chức năng thông minh của hộp đen là yếu tố làm cho nó ít chính xác hơn là một công cụ.

Tiếp theo là đối tượng tự giải thích; bạn có thể tổng hợp lại danh sách tất cả người dùng, những người truy cập từ một trang web nào đó, hoặc tất cả những người đã hoàn thành mục tiêu chuyển đổi. Nó thực sự thú vị khi bạn tạo danh sách bằng cách phân nhỏ nó ra.

Ví dụ trên chỉ lọc ra một số tiêu chí của một đối tượng chính xác được chọn ra được nhiều người quan tâm nhất.

Thiết lập và đi vào hoạt động

Khi bạn đã kết hợp những danh sách của bạn lại với nhau, chỉ cần lưu nó lại và trở lại Adwords. Khi có ít nhất 100 người sử dụng trong đối tượng mục tiêu của bạn, Google sẽ cho phép bạn hiển thị quảng cáo nhắm mục tiêu bằng cách sử dung nó như là một tiêu chuẩn. Khi thành lập nhóm quảng cáo, có một số điều cân nhắc quan trọng cần ghi nhớ:

1. Bạn có thể thu hẹp lại mẫu quảng cáo của bạn bằng cách sử dụng tùy chọn nhắm mục tiêu khác Adwords, và nó có thể rất có ích. Ví dụ, muốn biết chỉ có người dùng của bạn ghé thăm một nội dung nào đó trong trang web của bạn hãy nhắm mục tiêu theo chủ đề. Và hãy tạo ra những ý kiến sáng tạo nhất trong những chủ đề này.

2. Bạn phải điền vào nhóm với một số quảng cáo thực tế để nó có thể làm việc được. Nếu quảng cáo không cho phép bạn tạo một số banner quảng cáo bạn có thể tạo ra một số quảng cáo văn bản đơn giản. Hãy tập trung vào đúng nhóm quảng cáo phù hợp với người dùng, và đưa họ đến với một trang đích thích hợp.

3. Để tổng hợp được những khám phá độc đáo và hữu ích, hãy xem xét thiết lập một số nguồn kiểm soát lớn như Youtube như là mục tiêu tích cực.

4. Cuối cùng đặt giá thầu CPC hợp lý để đảm bảo hiển thị quảng cáo của bạn từ 0.75$ – 1.00$ là đủ, nếu quảng cáo của bạn không được hiển thị nhiều thì hãy đẩy số lượng hiển thị tăng lên.

Để kiểm tra kích thước và tình trạng của danh sách, bạn có thể tìm thấy nó trong thư viện được chia sẻ. Một khi dữ liệu của bạn được chia sẻ, dữ liệu của bạn sẽ bắt đầu được hoạt động và kéo theo một số dữ liệu khác được thiết lập.

Thu thập dữ liệu

Bạn sẽ không phải quay trở lại, nhưng theo thời gian, bạn sẽ thu thập được một danh sách các trang web quảng cáo hiển thị lại của bạn trên mạng hiển thị của Google mà người dùng có thể truy cập được vào. Để tìm thấy nó, bạn vào Adwords và chọn nhóm quảng cáo mà bạn thiết lập. Click vào “Display Network” và nhấn vào Tabs “Placements”

Bạn sẽ thấy vị trí của những tên miền của bạn đã được hiển thị trong mạng hiển thị, và bạn cũng có thể chỉnh sửa lại danh sách đó. Bạn cũng có thể chọn lọc dữ liệu chi tiết hơn bằng cách click vào “See details”, sẽ liệt kê cho bạn các dữ liệu ở các cấp độ, lĩnh vực khác nhau.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ quảng cáo hiển thị đồng bộ với tiếp thị bình thường.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *